Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Cẩm Thăng - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG MẦM NON NAM PHÚC THĂNG I

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), CBGVNV trường mầm non Nam Phúc Thăng 1 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm cô và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với các hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Trước ngày trọng đại đó Trường Mầm non Nam Phúc Thăng 1 đã tổ chức chuỗi hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi trong CBGVNV nhà trường thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như tình cảm yêu thương học trò.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ chuyên môn trong trường đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Cô giáo như mẹ hiền”, “Tiết học hay, ngày học tốt”,… Các tiết dạy vận dụng sáng tạo, linh hoạt phương pháp giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, “học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm”,... kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi đã tạo cho trẻ sự hứng thú, tham gia tích cực vào các hoạt động, đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Cùng với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong ăn uống, nhà trường đã tổ chức chuyên đề dinh dưỡng bữa ăn gia đình cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Qua chuyên đề trẻ được trải nghiệm cách tự lấy cơm, tự lấy thức ăn, được sử dụng đũa để gắp thức ăn và cùng mời các bạn ăn cơm, tạo không khí ấm áp thân thương của gia đình.

Bên cạnh chất lượng giáo dục thì việc tạo môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn thân thiện có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của trẻ. Trong ngôi nhà đó, trẻ được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, càng hấp dẫn sẽ thu hút sự hứng thú, say mê của trẻ và chắc chắn hiệu quả các hoạt động sẽ đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các cô giáo quan tâm và càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều mới, điều sáng tạo, được cô và học sinh tích cực hưởng ứng.

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo từ các nguyên vật liệu sẵn có cũng được tổ chức. Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều.

Cùng với hội giảng, trang trí lớp đẹp, thi làm đồ dùng đồ chơi việc thi hồ sơ giáo án là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong tháng cao điểm chào mừng ngày kỉ niệm của ngành 20-11. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của mình trong cách soạn giáo án, thiết kế bài dạy đối với từng hoạt động.

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn trường tham gia và để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng đẹp đẽ. Đây cũng chính là động lực góp phần giúp cán bộ giáo viên nhân viên tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa sự nghiệp trồng người, đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một đi lên./.

Tin và ảnh: Trường mầm non Nam Phúc Thăng 1.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết